ẨM THỰC BÌNH DƯƠNG THỜI HỘI NHẬP
- 05/02/2018
Bình Dương trong quá trình phát triển và hội nhập do sự biến đổi về dân cư dẫn đến sự giao lưu ẩm thực giữa các vùng miền trong nước và sự tiếp nhận mạnh mẽ về ẩm thực của nước ngoài.Các yếu tố này làm nên sự đa dạng và phong phú cho ẩm thực Bình Dương hiện tại.Bên cạnh đó, nhịp sống hiện đại thời công nghiệp cũng tạo nên diện mạo mới cho ẩm thực Bình Dương.Tuy nhiên, nhìn một khía cạnh khác thì các món ăn truyền thống của người Việt ở Bình Dương cũng đang có nguy cơ mai một dần, hoặc trở nên xa lạ đối với thế hệ trẻ.Tìm hiểu về ẩm thực Bình Dương thời hội nhập còn góp phần giới thiệu ẩm thực Bình Dương trong cả nước và với người nước ngoài, tạo sức hút du khách đến với Bình Dương,đồng thời lưu giữ , quảng bá một số món ăn cổ truyền của Bình Dương.
Xem trọn bộ tại đây
- GIẢNG DẠY LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG BÌNH DƯƠNG QUA ĐỊA DANH
- LÀNG SƠN MÀI TƯƠNG BÌNH HIỆP
- ĐẢ HỔ ĐÓN XUÂN
- KHÁI LƯỢC VỀ ĐỊA DANH CÔNG GIÁO Ở BÌNH DƯƠNG
- VỀ CUỘC “ĐÁNH CƯỚP” BẠC TẠI ĐỒN ĐIỀN CAO SU MINH THẠNH
- DÂN TÂN KHÁNH CÚNG ĐẦU HEO CHO CHÚA SƠN LÂM
- QUÁ TRÌNH ĐỊNH CƯ, XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA CỘNG ĐỒNG DÂN DI CƯ VÀO VÙNG ĐẤT LAI...
- ĐÔI NÉT VỀ LỄ XÂY CHẦU, ĐẠI BỘI VÀ HÁT BỘI TRONG VĂN HÓA CÚNG ĐÌNH Ở BÌNH DƯƠNG
- NGUYỄN BÌNH VỚI THỦ DẦU MỘT - BÌNH DƯƠNG BUỔI ĐẦU KHÁNG CHIẾN CHỐNG THỰC DÂN PHÁP (1945-1951)
- NGỌN ROI MỘC CỦA ÔNG CẢ ĐẠI ĐÁNH BẠI CÂY ROI ĐỒNG CỦA CỬ NHÂN VÕ